5 Easy Facts About กระจกตาบาง Described

ทั้งคู่หันมาขึ้นเสียงใส่คนกลางแทบจะพร้อมกัน

“ฟังดูตรงกับการกระทำของไอ้เงานั้นดีนะครับ” คนเดินตามหลังพูดเสียงเย็นชา เนื่องจากอีกฝ่ายอยู่ด้านหลังจึงไม่อาจเห็นได้ว่ากำลังทำหน้าแบบไหน “แล้วในหนังสือพิมพ์นั้นเขียนชื่อไว้เหรอครับ”

ซูมๆ ดูเนื้อสี จะเป็นโทนดาร์กๆ แบบม่วง น้ำเงิน เขียวแก่ และดำ ออกแนวแม่มด เวทมนตร์ ลึกลับ สมชื่อธีมนาง

ยูกิสะลึมสะลือตื่นมาเพราะกลิ่นไข่ม้วน กลิ่นหอมของมันยั่วยวนให้ท้องของเธอร้องหาอาหารอย่างไม่ต้องสงสัย หญิงสาวเดินขยี้ตาออกจากห้องมาทั้งชุดนอน ตามกลิ่นเข้าไปในห้องครัวราวกับโดนล่อลวง วันนี้เป็นวันหยุดดังนั้นเธอจึงไม่จำเป็นต้องตื่นเช้า ส่วนน้องชายของเธอตื่นเช้าเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะต้องเป็นคนลุกขึ้นมาทำอาหาร

แล้วเสียงจากรุ่นน้องคนที่ยืนห่างออกไปก็ดังขึ้น

แต่ยูกิเองก็ยังทำใจเข้าหาเด็กหนุ่มคนนั้นไม่ได้อยู่ดี จะมีก็แต่อินาโฮะที่คอยไปเยี่ยมอยู่บ่อยๆ แน่นอนว่าเธอเองก็เคยตักเตือนไปแล้วเพราะไม่ไว้ใจเด็กคนนั้น แต่อินาโฮะก็บอกว่าไม่เป็นไร …ถ้าน้องชายเธอบอกว่าจะทำอะไรเขาก็จะทำให้ได้อยู่ดี ข้อนี้ยูกิรู้ดีที่สุด

“….อะ” มิยูกิหันหลังไปมองเล็กน้อยก่อนจะนึกขึ้นได้ จะว่าไปตั้งแต่พวกเขากลับมาเจอกันอีกหนก็ยังไม่ได้เล่าเรื่องในสมุดบันทึกให้ฟังเลยนี่นา

ด้าน พญ.วิมลรัตน์ วันเพ็ญ รอง ผอ.สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข บอกว่า “ผีอำ” เป็นเรื่องวงจรการนอน เป็นการตื่นนอนช่วงที่กำลังฝัน ใครฝันร้ายแล้วลืมตามาในช่วงนั้นพอดี กลายเป็นความฝันนั้นยังค้างอยู่และจะขยับตัวไม่ได้ คนที่เป็นบ่อยอาจเชื่อมโยงกับความวิตกกังวลในช่วงกลางวัน

ที่อยู่ของกระจก ไม่ใช่แค่ในห้องน้ำ ห้องนอน หรือห้องแต่งตัวเท่านั้น แต่กระจกสามารถอยู่ได้ทุกห้องในบ้านของคุณ เพราะนอกจากประโยชน์ที่เอาไว้ส่องเช็คความสวยหล่อ หรือส่องสะท้อนแสงช่วยทำให้ห้องดูมีมิติแล้ว กระจกดีไซน์เก๋ๆ ยังเป็นเสมือนงานศิลป์ชิ้นสวยที่ช่วยทำให้ลุคโดยรวมของการแต่งบ้านดูดีขึ้นด้วย

“เปล่าหรอก” คนเล่าอธิบายต่อ “ฉันได้ชื่อนี้มาจากคุราโมจิน่ะ”

มิยูกิอดทึ่งกับความใจแข็งแบบแปลก ๆ ของรุ่นน้องคนนี้ไม่ได้อีกครั้ง

☺ ทำความดี ละเว้นความชั่ว ทำจิตใจให้บริสุทธิ์ ☺

มิยูกิเงยหน้ามองป้ายหน้าห้องเขียนไว้ว่า ‘ห้องสมุด’

มิยูกิส่งตะเกียงคืนโอคุมูระ แล้วล้วงกุญแจดอกนั้นออกมาให้ดู “ไม่น่าใช่หรอก กุญแจดอกเล็กเกินกว่ารูกุญแจนั้นตั้งเยอะอีกนะ” แล้วยื่นไปเสียบในรูก่อนหมุนให้ดู “เห็นไหม” check my blog เขาขยับมือหมุนให้เห็นสองสามรอบว่ากุญแจดอกเล็กเกินจนสามารถเสียบเข้ารูได้แต่ไม่อาจไขเปิดได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *